มีเกลันเจโล เมรีซี ดา การาวัจโจ (Michelangelo Merisi da Caravaggio) jumbo jili มีเกลันเจโล เมรีซี ดา การาวัจโจ (Michelangelo Merisi […]
ฮานน์ คริสเตียน เออร์สเตด (Hans Christian Oersted) jumbo jili แฮนส์ เครสแจน เออร์สเตด เป็นนักฟิสิกส์และนักเคมีชาวเดนมาร์ก เป็นผู้ค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างไฟฟ้ากับความเป็นแม่เหล็ก หรือที่เรียกว่า ทฤษฎีแม่เหล็กไฟฟ้าเออร์สเตดเกิดเมื่อวันที่ 14 […]
นอร์มัน ร็อคเวลล์ Norman Rockwell jumbo jili นอร์แมน เพอร์เซเวล ร็อคเวลล์ (3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2437 – 8 พฤศจิกายน […]
ปีเตอร์ อิลิช ไชคอฟสกี – Pyotr Ilyich Tchaikovsky jumbo jili ปิออตร์ อิลิช ไชคอฟสกี เป็นคีตกวีชาวรัสเซียแห่งยุคโรแมนติก เขาเป็นคีตกวีชาวรัสเซียคนแรกที่ผลงานสร้างความประทับใจในระดับโลก ได้รับการส่งเสริมในฐานะวาทยกรรับเชิญในทวีปยุโรปและอเมริกา สล็อต […]
Jacques Cousteau jumbo jili Jacques-Yves Cousteau เกิดเมื่อวันที่ ๑๑ มิถุนายน ค.ศ. ๑๙๑๐ ที่เมืองเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นค่อนข้างโลดโผนและปฏิเสธการเรียนภายในห้องเรียนที่ แสนจะน่าเบื่อ […]
Juan Gris (ยวน กริซ) jumbo jili José Victoriano ( Carmelo Carlos ) González-Pérez เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อJuan Gris ( […]
ปาโบล รุยซ์ ปีกัสโซ ( Pablo Ruiz Picasso) jumbo jili ปาโบลรุยซ์ปิกัสโซ เป็นภาษาสเปนจิตรกรประติมากรพิมพ์ , ปั้นและโรงละครนักออกแบบที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตในวัยผู้ใหญ่ของเขาในประเทศฝรั่งเศส ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดของศตวรรษที่ 20 เขาเป็นที่รู้จักสำหรับผู้ร่วมก่อตั้ง […]
Ludwig Mies van der Rohe ผู้บุกเบิกแห่งวงการสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ jumbo jili ลุดวิกมีสฟานเดอ ร์โรห์ เป็นเยอรมันสถาปนิก เขาถูกเรียกกันทั่วไปว่า Mies นามสกุลของเขา พร้อมกับอัลวาอัลโต , […]
ออกุสต์ โรแดง (Auguste Rodin) jumbo jili François Auguste René Rodin (12 พฤศจิกายน 2383-17 พฤศจิกายน 2460) เป็นประติมากรชาวฝรั่งเศส […]
เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) jumbo jili เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) เป็นชาวอิตาลี (เกิดที่เมืองวินชี […]